สั่งพิมพ์

ReggaeVillage อั้ลบั้มที่วางจำหน่ายในงาน Fat Festival # 9

ReggaeVillage อั้ลบั้มที่วางจำหน่ายในงาน Fat Festival # 9

ลบั้มของ Reaggae Village ที่จะออกวางจำหน่ายในงาน Fat Festival # 9 มีดังนี้
 1) วง "MIRACULOUS" สมาชิกทั้งหมด 5 คน ประกอบไปด้วย • จั๊ก พันจิตต์ ไชยทองขาว ( Piano And Vocal ) • ดี้ โสธีระ ชัยฤทธิไชย ( Synthesizer And Vocal ) • เต้ ภควัต ตันสกุล ( Keyboard Dj And Vocal ) • โอ้ค ทศพล ขำรักษา ( Electronic Percussion ) • ตินติน บดินทร์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ( Bass ) ประวัติสมาชิก 4 คน ของวง Miraculous เป็นสมาชิกของวง Kai-Jo Brothers มีแค่ตินติน เท่านั้นที่เพิ่มเข้ามา

โดยวง Miraculous เริ่มขึ้นจากช่วงที่Kai-Jo Brothers ทำอัลบั้ม Born to be free ในช่วงนั้นจั๊ก กับ ดี้ซึ่งเป็นผู้มีหน้าที่รวบรวม File เพลงของ ไคโจ ไป Mix ที่สตูดิโอของจั๊กในตอนนั้นเราทำงานกันหนักมากกับอัลบั้มของไคโจ อยู่มาคืนหนึ่ง ระหว่างที่Mix เพลงในอัลบั้มของไคโจ รู้สึกเครียดมาก อยากพักหู เลยเปิดเพลงของ Enyaและ Enigma ขึ้นมาล้างหูกัน จากความเครียดและเหนื่อยมากในตอนนั้นก็เลยลองคิดแร๊ปเพื่อระบายความรู้สึก โดยได้ใช้ Beat เพลงของ Enigmaเราสองคนก็แร๊ปทับไปบนเพลงนั้น ซึ่งพอทำเสร็จก็ฟังกัน รู้สึกชอบมากสบายใจมากขึ้น เหมือนกับว่าพอทำแล้วรู้สึกดี หายเหนื่อยเลยมาวิเคราะห์กันว่า นอกจากไคโจแล้ว เราน่าจะลองทำโปรเจคพิเศษกันสักอัลบั้มนะ ทำขึ้นมาในรูปแบบของเพลง Electronicก็เลยไปชวนเต้กับพี่โอ้คซึ่งเป็นสมาชิกของไคโจเช่นกันมาร่วมทำโปรเจคนี้ด้วยกัน และอีกคนก็คือตินติน ตินติน เป็นมือเบสสำรองของไคโจ เวลาที่พี่ไก่ไม่ว่าง ตินตินจะมาเล่นแทน นอกจากนี้ตินตินก็เป็นรุ่นน้องของ จั๊กกับดี้ ที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เช่นกัน ตินตินก็เลยเข้ามาเป็นมือเบส ของวง Miraculous คำว่า Miraculous เกิดขึ้นจากว่าเวลาที่เราทำเพลง เรารู้สึก มหัศจรรย์ รู้สึกมีความสุขที่ได้ทำเพลงทุกๆครั้งที่ทำเพลงกัน ระหว่างที่ทำนั้นส่วนใหญ่จะไม่รู้ตัวไม่รู้ทำอะไรกันอยู่ เหมือนฝัน หลังจากทำเพลงกันเสร็จผ่านไปหนึ่งคืนแล้วกลับมาฟังเรารู้สึกประหลาดใจในสิ่งเหล่านั้นที่เราได้ทำกันเมื่อคืนพอฟังแล้วก็รู้สึกสบายใจ ทำเพลงเอง เสพเอง ทำแล้วรู้สึกดี รู้สึกมหัศจรรย์ก็เลยเกิดเป็น

ชื่อวงว่า Miraculous ซึ่งมาจากคำว่า Miracle นั่นเองสไตล์เพลงของพวกเรา เป็นการผสมผสานของอิทธิพลดนตรีในช่วงชีวิตของพวกเราอธิบายได้ง่ายๆ คือ สมาชิกในวง เกิดกันในยุค 80ทำให้เราได้รับอิทธิพลเพลงแบบยุค 80 มาเยอะพอสมควรพอโตขึ้นมาก็เริ่มได้รับกระแสดนตรีแบบ Soul Hip Hop และเพลง Rapในรูปแบบต่างๆนอกจากนี้ยังมีเรื่องราวการทำเพลงในทัศนะคติแบบไคโจเข้ามาผสม สไตล์เพลงของMiraculous จึงเป็นแนวเพลงที่สามารถเรียกได้ว่า แนวเพลง แบบ ช่วงชีวิตหรือ ประสบการณ์ชีวิต นั่นเอง -อั้ลบั้มนี้มี 11 เพลง -Single แรก "หนุ่มน้อย 2010" ปล่อยออกอากาศแล้วทาง Fat Radio ส่วน MV.ก็เร็วๆนี้

 
2)Album รวมศิลปิน "REGGAE VILLAGE ONE" มี 4 ศิลปิน 8 เพลง ประกอบไปด้วย

-----2.1) SISTA APSARA (roots reggae) ซิสต้า แอปซารา หรือ "อ้อม" เดินทางมาพร้อมกันเรื่องราวชีวิตหลากหลายที่จะนำมาเล่าสู่กันฟัง ซิสต้า แอปซาราแต่งเนื้อเพลงทั้งหมดออกมาจากความรู้สึกนึกคิดของสาวจากจังหวัดโคราชซื่อตรง จริงใจ ไร้จริต ชาวหมู่บ้านมะรุมมะตุ้มช่วยกันทำดนตรีให้กับเธอด้วยเห็นพ้องต้องกันถึงเสน่ห์ในเพลงแบบเธอ ทั้งปุ๊กและต้น ราชสีห์ไอ ปิงและพู่กันจากซุปเปอร์กลาส โดยพี่โจ้ ไคโจลงมือกำกับดนตรีด้วยตัวเองผสมผสาน hip-hop roots reggae หลากหลาย และการร้องแรปเป็นภาษาอีสานเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากการร้องเพลงแล้ว ซิสต้า แอปซารายังเป็นตากล้องหญิงฝีมือดี ชมผลงานภาพและเพลงของเธอได้ในอัลบั้ม นี่แหละ roots ของแท้ "ชีวิตมันทุกข์มันยาก"

 -----2.2) MIGHTY LION (reggae dance hall) เอาลูกสิงโตทั้งสี่มารวมกัน บี เอิท แรปสอง ร้องR&Bโดยแวนด้าตั๋มเล่นturntableแบบกวาดรางวัลมาเพียบ เพลงของไมตี้ ไลอ้อนเป็นเพลงเร็กเก้แดนส์ฮอลล์ และการแรปแบบเร็กก้า มัฟฟิ่นฝึกฝีมือด้วยการตระเวนแสดงสดมาหลายแห่งและฝีมือการแต่งเพลงของวงนี้ก็ไม่ธรรมดาเวลาแสดงสดก็มีทีเด็ดด้วยสาวๆที่พวกเค้าเรียกว่า lion Queenกับการเต้นแบบสไตล์เร้กเก้เป็นเด็กไทยฝีมือดี อยากให้ลองดู

-----2.3) 90110 (new roots reggae ) 90110วง Reggae จากหาดใหญ่ ที่ใช้รหัสไปรษณีย์เป็นชื่อวงเป็นที่รู้จักดีทางภาคใต้ เป็น วงดนตรี Reggae ที่เน้นการRap แบบ ReggaeMuffin โดยร้องสวนกัน 3 คน สลับกันไปมา กับSound ดนตรี dub ที่นำมาผสม โดยมี "Benz" มือกีต้าร์แห่ง Rajahsie I มาช่วย mix ให้ 90110เป็นอีกหนึ่ง น้องใหม่ที่เข้ามาอยู่ใน Reggae villageหลังจากที่สั่งสมประสบการณ์ ในส่วนของ Underground มาอย่างโชกโชนเคยขึ้นเล่นที่งานFat Fest 8 และงาน Kodindy -----

2.4) JUTINUT (acroustic Reggae) การดวลกันด้วยเสียงเพอร์คัสชั่นของโฆษณาเบียร์ยี่ห้อหนึ่งทำให้หลายคนจำเติ้งได้ เติ้งทำงานศิลปะ ขี่มอเตอร์ไซด์ ใส่กางเกงขาม้าและทำเพลงเร็กเก้ในแบบใช้เครื่องดนตรีน้อยๆ แบบอะคูสติกโดยได้พี่ไก่(plaloma999) Kai-Jo มาช่วยทำดนตรีให้เติ้งแต่งเพลงทั้งหมดโดยได้แรงบันดาลใจจากสิ่งที่เห็นมุมมองของคนกรุงเทพที่หลงรักทะเลและเพลงเร็กเก้

ราคาแผ่นละ 250  บาทคุณภาพสะใจครับพี่น้อง กับมากศิลปิน พร้อมของเเถมหลายๆอย่างในอัลบั้ม
อย่าลืมอุดหนุนกันนะครับพี่น้อง !!
 3) Single "ไหล" โดย Rajahsie I ((((dub))))

อัลบั้มเต็มมี14เพลงแต่ยังไม่เสร็จ Rajahsie I ก็เลยออก Single เพลง "ไหล" ให้ฟังคลายคิดถึงไปก่อน มี 2 track แต่เพลงเดียวกัน track 1 มีเนื้อร้อง track 2 เป็น dub plate เอาไว้ฟังเพื่อจินตนาการ หรือเอาไปเปิดเพื่อ rap สดๆ ใครที่ชอบดนตรีdub ชอบsoundหลอนๆ เนื้อหาแปลกๆ พลาดไม่ได้ครับ สำหรับalbum เต็มมี14เพลงรอไปก่อนนะครับ[ แก้ไขล่าสุด monkeyking_420 เมื่อ 30-10-2009 13:12 ]
I'am ragga muffin
*********************************
facebook.com/kingnocrownsound
http://www.youtube.com/KingnocrownSound
http://MIGHTYLIONZ.hi5.com
http://monkey-king420.hi5.com
www.myspace.com/migthylion420

TOP

อย่าลืมนะสนับสนุนนะครับ เเผ่นเเท้ย่อมดีกว่าเพื่อนส่งต่อครับ ว่าด้วยคุณภาพเสียงฉบับมาสเตอร์ ยังไงก็อย่าลืมมีใว้ครอบครองนะครับ ราคาเเผ่นละ 240 บาท !! [ แก้ไขล่าสุด monkeyking_420 เมื่อ 29-10-2009 13:53 ]
I'am ragga muffin
*********************************
facebook.com/kingnocrownsound
http://www.youtube.com/KingnocrownSound
http://MIGHTYLIONZ.hi5.com
http://monkey-king420.hi5.com
www.myspace.com/migthylion420

TOP

ว้าว เรกเก้ วิลเลจ.... . ขุดดๆๆๆ

TOP

เดวจะทำระบบสั่งซื้อได้นะครับ สำหรับ REGGAE VILLAGE 1

ในราคาเเผ่นละ 240 ท่านผู้ใดที่อยู่ต่างจังหวัดไม่ต้องเป็นห่วงครับได้เสพผลงานดีๆ

หวานหุกันเเน่นอน

เอาทีเซอ 90110 มายั่วเรียกน้ำย่อยก่อนเลย 555

<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/1D_wZYl1Cxs&hl=en&fs=1&color1=0xe1600f&color2=0xfebd01"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/1D_wZYl1Cxs&hl=en&fs=1&color1=0xe1600f&color2=0xfebd01" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>
I'am ragga muffin
*********************************
facebook.com/kingnocrownsound
http://www.youtube.com/KingnocrownSound
http://MIGHTYLIONZ.hi5.com
http://monkey-king420.hi5.com
www.myspace.com/migthylion420

TOP